Điện thoại:  0603500852
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới thiệu về trường Mầm non Hoa Phượng

Trường mầm non Hoa Phượng thuộc 459A, đường Hùng Vương, Phường Quang Trung, thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum trước kia là Trường mẫu giáo Quang Trung được thành lập vào ngày 6/8/1992 theo Quyết định của UBND thành phố Kon Tum.Trường có nhiệm vụ thực hiện chăm sóc giáo trẻ từ 12 tháng tuổi đến 5 tuổi trên địa bàn Phường Quang Trung theo Chương trình GDMN của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định.Trải qua 26 năm xây dựng và trưởng thành, trường được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo của Sở Giáo dục Đào tạo tỉnh Kon Tum, Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố Kon Tum cùng với sự nỗ lực, đoàn kết quyết tâm của tập thể CBGVNV và sự đồng thuận của phụ huynh học sinh đã đưa hoạt động của nhà trường ồn định đi vào nề nếp và phát triển đi lên.

Quy mô trường lớp không ngừng phát triển về số lượng và chất lượng. hiện trường có 13 lớp từ nhà trẻ đến MG 5-6 tuổi với tổng số trẻ 438 trẻ. Mạng lưới trường lớp được phân bố ở 3 điểm trường tại tổ dân phố 9 Làng Plêiđôn và Pleitơnghia của Phường Quang Trung, tạo điều kiện thuận lợi cho trẻ đến trường. Hàng năm đã huy động 100% trẻ 5 tuổi trên địa bàn hưởng chương trình GDMN trước khi vào lớp 1 tiểu học và duy trì gữi vững kết quả PCGDMN trẻ 5 tuổi.

CSVC, trang thiết bị đồ dùng dạy học của nhà trường hiện nay đang được quan tâm, đầu tư thích đáng. Hiện trường có 13 phòng học, trong đó 11 phòng học kiên cố và 2 phòng cấp 4 đảm bảo cho việc CSGD trẻ.

Đội ngũ CBQL, GV, NV đủ về số lượng đảm bảo về trình độ đào tạo. Hiện có 3 CBQL, 26 GV và 11 nhân viên. Về cơ cấu tổ chức trường có 01 chi bộ Đảng, 1 CĐCS, 02 Tổ chuyên môn,01 tổ văn phòng và 1 tổ cấp dưỡng. Hoạt động quản lý của nhà trường và các đoàn thể đi vào nề nếp, đảm bảo có hiệu quả.

Trường đã triển khai thực hiện Chương trình GDMN và có nhiều biện pháp tích cực để nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng GD trẻ. Các hoạt động học tập - vui chơi được tổ chức nghiêm túc sôi nổi, chú trọng rèn kỹ năng sống cho trẻ, góp phần quan trọng trong việc hình thành nhân cách và phát triển toàn diện cho trẻ, được địa phương và cha mẹ trẻ tin tưởng.

Trường đã tổ chức tốt các phong trào thi đua do ngành và địa phương phát động, góp phần nâng cao chất lượng GD toàn diện trong nhà trường.Trường được công nhận chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào năm 1997.

 

                 Hiệu trưởng - Phạm Thị Mai

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Copyright © EduPortal